Trang trí – thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em phải trang trí như thế nào? Làm sao để tạo ra một không gian nội thất tốt nhất cho đứa con thân yêu của mình? Làm thế nào kích thích cho não bộ nhằm tạo cho bé sự thoải mái và hiệu quả trong học tập? T-style xin được chia sẻ đến bạn đọc 4 vấn đề cần quan tâm trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em:

1. Thiết kế nội thất phòng trẻ phải an toàn

Nội thất phòng ngủ trẻ em cần trang trí đơn giản, không nên có nhiều góc cạnh cứng, có độ sắc nhằm tránh nguy hiểm khi trẻ va vào. Vật liệu sử dụng phải an toàn, không nên sử dụng vật liệu nhanh bị oxy hóa và độc hại. Ổ điện không nên để quá thấp, tránh tầm với của trẻ.

2. Sử dụng màu sắc

Màu được sử dụng hợp lý sẽ giúp trẻ sớm nhận biết về màu sắc đồng thời kích thích khả năng sáng tạo, tư duy của trẻ.

Với phòng ngủ bé trai, sử dụng sơn nước theo tông màu chủ đạo, ngoài ra đồ nội thất cũng phải theo màu chủ đạo. Thông thường, chúng ta hay sử dụng màu xanh da trời, màu cam, màu xanh lá cây…

Với phòng ngủ bé gái, màu sắc phải trẻ trung và sinh động. Nên sử dụng màu hồng, vàng nhẹ, tông màu kem… sẽ phần nào phát triến tính cách dịu dàng, nữ tính.

Bên cạnh đó, màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nên cần được phối hợp một cách hài hòa. Vật dụng có hình khối cơ bản vừa để trang trí phòng vừa phát triển trí tưởng tượng của trẻ.

3. Sắp xếp không gian

 

Phòng ngủ trẻ em thường là nơi kết hợp giữa chổ ngủ, phòng học, phòng vui chơi nên đồ đạc cần được cất gọn gàn, ngăn nắp. Giường nên để sát tường vừa tiết kiệm không gian vừa tránh cho trẻ lăn xuống đất, gầm giường nên bố trí hộc kéo. Trên bàn học nên có bố trí kệ sách hoặc tủ để đồ bên cạnh giường.

4. Phong thủy

Khi thiết kế nội thất cho bé, cần lưu ý 1 số nguyên tắc cơ bản về phong thủy như sau:

+ Cửa chính và cửa sổ không nên nằm trên cùng một bức tường.

+ Không đặt giường ngủ hay bàn học giữa cửa sổ.

+ Kệ sách và giá sách nên có cửa vì để trống sẽ không tốt.

+ Vị trí ngồi học của trẻ nên có tầm nhìn ra cửa đi, vậy có nghĩa là bạn không để trẻ ngồi quay lưng lại với cửa.

Lời kết:

Những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức về trang trí nội thất phòng ngủ cho bé. Nếu bạn cần một không gian năng động, một phòng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như công năng phòng ngủ để trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Hãy liên hệ với T-style để được tư vấn chi tiết.

Tin tức liên quan

PHÒNG TẮM KẾT HỢP KHÔNG GIAN XANH
THIẾT KẾ TỐI ƯU DÀNH CHO CĂN HỘ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ
GIẢI PHÁP NỘI THẤT CHO PHÒNG NGỦ CHẬT HẸP
CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH, NHÀ VỆ SINH TRONG NHÀ ỐNG MANG LẠI TÀI LỘC
THIẾT KẾ PHÒNG THỜ GIA ĐÌNH HỢP PHONG THỦY
Mang thiên nhiên vào nhà, tại sao không?